SMAS คืออะไร ทำไมอยากหน้ากระชับต้องยกถึงชั้น SMAS

ผิวชั้น SMAS

เมื่อพูดถึงหัตถการยกกระชับใบหน้าที่มีผลลัพธ์การรักษาที่ดีในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายๆ คนมักจะนึกถึงเครื่องยกกระชับ Morpheus 8 เพราะรู้ว่าเครื่องนี้สามารถยกกระชับได้ถึงผิวหนังชั้น SMAS รู้ว่าถ้าอยากได้ผลลัพธ์หลังจากกระชับใบหน้าที่ดีจะต้องยกกระชับใบหน้าที่ชั้น SMAS แต่น้อยคนที่รู้ว่า

ชั้นผิว SMAS คืออะไร ทำไมถึงต้องเลือกยกกระชับผิวที่ชั้น SMAS ชั้นผิวนี้มีความสำคัญต่อยกกระชับใบหน้าอย่างไร

เพื่อคลายข้อสงสัยของหลายๆ คน ในวันนี้ THE VENISIA CLINIC อยากอธิบายให้เข้าใจ ทำความรู้จักกับ SMAS ว่าคืออะไร และทำไมจึงสำคัญต่อการยกกระชับใบหน้า

ชั้นผิว SMAS คืออะไร

ชั้นผิว SMAS หรือ Superficial Musculo Aponeurotic System คือ ชั้นเนื้อเยื่อที่สำคัญของกล้ามเนื้อใบหน้า มีตำแหน่งอยู่ที่บริเวณใต้ชั้นไขมันผิวหนังและอยู่บนกล้ามเนื้อ มีโครงสร้างเป็นเนื้อเยื่อพังผืดห่อหุ้มกล้ามเนื้อ เป็นชั้นผิวที่มีความสำคัญต่อการยกกระชับใบหน้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากชั้นผิวนี้เป็นชั้นผิวที่มีความสัมพันธ์กับผิวหนังและชั้นไขมันใต้ผิวหนังที่อยู่ข้างบน การที่แพทย์ดึงผิวด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมหรือหัตถการความงามอื่นๆ ที่บริเวณชั้นผิว SMAS ให้เต่งตึงมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้ชั้นผิวที่อยู่ด้านบนเหมือนถูกดึงให้ตึงไปด้วย ใบหน้าที่หย่อนยาน เต็มไปด้วยริ้วรอย จึงเรียบเนียนและเต่งตึงนั่นเอง

ชั้นของผิวหนังทั้งหมด

โดยปกติแล้วโครงสร้างใบหน้าของเรา จะประกอบด้วยส่วนต่างๆ ดังนี้

  • ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis): เป็นชั้นที่อยู่นอกสุดและบนสุด ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากสิ่งสกปรก และป้องกันไม่ให้ผิวเสียน้ำ
  • ชั้นหนังแท้ (Dermis): เป็นชั้นผิวที่หนาและมีความยืดหยุ่นมากที่สุด เนื่องจากประกอบไปด้วย อีลาสติน คอลลาเจน ไขมัน เส้นเลือด และ ออกซิเจน ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง และยืดหยุ่น
  • ชั้นไขมัน (Hypodermis): เป็นชั้นผิวที่ประกอบไปด้วยคอลลาเจน รวมทั้งเซลล์ไขมันที่อยู่รวมกันเป็นก้อน ทำหน้าที่กักเก็บอุณหภูมิให้กับร่างกาย และเป็นเกราะป้องกันการกระแทกให้กับอวัยวะภายในร่างกาย
  • ชั้น SMAS: เป็นชั้นผิวที่เอาไว้สำหรับยกกระชับใบหน้า ดึงใบหน้าให้เต่งตึง
  • ชั้นกล้ามเนื้อ (Muscle): เป็นชั้นผิวที่อยู่ระหว่างชั้นของผิวหนังและกระดูกโครงหน้า ประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนที่เกี่ยวกับการเคี้ยว และส่วนที่เกี่ยวกับการแสดงความรู้สึกทางสีหน้า เช่น ยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้

Morpheus 8 ยกกระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

Morpheus 8 เป็นเครื่องยกกระชับนวัตกรรมใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยการรักษาที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด และผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดี นอกจากจะช่วยยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึง ไร้ริ้วรอย ไร้ร่องลึกตามจุดต่างๆ บนใบหน้าได้ดีแล้ว Morpheus 8 ยังสามารถแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ช่วยให้ใบหน้านั้นดูเรียนเนียนไร้รอยแผลเป็น รอยสิว และผิวขรุขระ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดให้เสียเวลาพักฟื้นเลย

กระบวนการยกกระชับด้วย Morpheus 8 ต่อชั้นผิว SMAS

Morpheus 8 จะกระชับผิวหน้าด้วยการปล่อยเข็มขนาดเล็กชนิด Coated Needles ลงสู่ชั้นใต้ผิวหนัง ด้วยเทคโนโลยีของโครงสร้างหลายชั้น (Multi-layer technology) ของเข็มชนิดนี้ การยกกระชับใบหน้าด้วย Morpheus 8 จึงสามารถปรับระดับความลึกของเข็มได้ตามต้องการตั้งแต่ 1-4 mm หรือตั้งแต่ผิวชั้นบนถึงผิวชั้น SMAS ได้อย่างแม่นยำ

จากนั้นจึงทำการส่งพลังงานวิทยุ (RF) จากปลายเข็มไปยังบริเวณที่ต้องการยกกระชับ ส่งผลให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นเกิดความร้อน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ เพื่อนำไปปรับปรุงความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของผิว ใบหน้าหลังยกกระชับด้วยเครื่อง Morpheus 8 จึงมีความกระชับ เต่งตึง คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ใบหน้า แถมยังรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าหลังทำประมาณ 30-40% และผลลัพธ์จะค่อยๆ เห็นผลชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 3 เดือน

เมื่ออายุมากขึ้นใบหน้าของเราก็จะเกิดความหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา ถ้าหากต้องการยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึง เรียบเรียน จะต้องเลือกใช้เครื่องยกกระชับใบหน้าที่สามารถยกกระชับได้ลึกถึงชั้นผิว SMAS เท่านั้น

Morpheus 8 นวัตกรรมยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดที่สามารถยกกระชับผิวได้ลึกถึงชั้นผิว SMAS พร้อมทั้งแก้ปัญหาผิวอื่นๆ ได้ครบจบในเครื่องเดียว!

[seed_social]

Similar Posts