สาเหตุต้นแขนใหญ่ ใส่เสื้อแล้วเนื้อปลิ้น

ต้นแขน หรือบริเวณระหว่างไหล่และข้อศอก บริเวณนี้จะประกอบไปด้วยกระดูกต้นแขน (humerus) กล้ามเนื้อไบเซ็ปส์ (biceps brachill) กล้ามเนื้อไตรเซ็ปส์ (triceps brachii) และเอ็นต่างๆ สาวๆ หลายคนประสบปัญหาต้นแขนใหญ่ ไขมันท้องแขนย้วย

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดได้จากไขมันส่วนเกินเกาะจับบริเวณนี้จำนวนมาก รวมทั้งยังเกิดได้จาก 

 1. วัยที่มากขึ้น
 2. พันธุกรรม
 3. ขาดการออกกำลังกาย
 4. น้ำหนักตัวลดอย่างรวดเร็ว
 5. การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่
 6. การทานยาบางชนิด 
 7. ทานอาหารที่มีโซเดียมมากจนเกินไป รวมทั้งอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลในปริมาณมาก
ต้นแขนใหญ่เกิดได้จากกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขนมีมากอันอาจเกิดจากสาเหตุของไขมันส่วนเกินรวมทั้งการออกกำลังกายผิดวิธี

ต้นแขนใหญ่ทำให้สวมใส่เสื้อผ้าอาจมองดูไม่สวมงาม รู้สึกอึดอัดบริเวณต้นแขน โดยเฉพาะเมื่อต้องสวมใส่เสื้อแขนกุด สายเดี่ยว นอกจากนี้ในบางรายอาจมีปัญหานมที่สามหรือไขมันปลิ้นใต้รักแร้ 

No posts

ต้นแขนใหญ่ใส่เสื้อผ้าแล้วเนื้อปลิ้นสามารถปรับและแก้ปัญหาได้หลายวิธี ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง ซึ่งสามารถทำได้โดยการปรับพฤติกรรมและการเข้ารับคำปรึกษาแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ออกกำลังกาย ลดต้นแขนใหญ่

อยากต้นแขนเล็กทำยังไง

1. ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญไขมันทั่วร่างกาย ซึ่งจะช่วยลดปริมาณไขมันบริเวณต้นแขนได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ควรออกกำลังกายทั้งคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง เพื่อกระชับและสร้างกล้ามเนื้อ ทั้งนี้การออกกำลังกายที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันสามารถทำได้ด้วย

 • การวิ่ง หรือเดินเร็ว
 • ปั่นจักรยาน
 • ว่ายน้ำ
 • กระโดดเชือก
 • แอโรบิค
 • เวทเทรนนิ่ง
 • โยคะ
 • พิลาทิส
 • เต้น

การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นแม้ในขณะพักผ่อน การออกกำลังกายแบบโยคะ พิลาทิส ไทชิ และซุมบ้าเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่ช่วยให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น หายใจเร็วขึ้น และเหงื่อออก การออกกำลังกายแบบเหล่านี้เป็นวิธีที่ดีในการเผาผลาญแคลอรีและไขมัน

นอนหลับพักผ่อน

2. นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพร่างกายและจิตใจ ช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเองและฟื้นฟูความเหนื่อยล้า ช่วยให้สมองสามารถเรียนรู้และจดจำข้อมูลใหม่ ๆ ได้ดีขึ้น ช่วยให้อารมณ์ดีและควบคุมความเครียดได้ดีขึ้น การนอนหลับไม่เพียงพออาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น น้ำหนักเกินหรือโรคอ้วน โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน โรคซึมเศร้า โรควิตกกังวล โรคนอนไม่หลับ

ระยะเวลาในการนอนหลับที่เหมาะสมสำหรับผู้ใหญ่คือ 7-8 ชั่วโมงต่อคืน เด็กและวัยรุ่นต้องการนอนหลับมากกว่าผู้ใหญ่ เด็กอายุ 6-12 ปีต้องการนอนหลับ 9-12 ชั่วโมงต่อคืน เด็กอายุ 13-18 ปีต้องการนอนหลับ 8-10 ชั่วโมงต่อคืน

เคล็ดลับในการนอนหลับให้เพียงพอ

 • เข้านอนและตื่นนอนให้เป็นเวลาเดียวกันทุกวัน
 • สร้างกิจวัตรก่อนนอนที่ผ่อนคลาย เช่น อ่านหนังสือ อาบน้ำอุ่น หรือฟังเพลง
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนก่อนนอน
 • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักก่อนนอน
 • รักษาอุณหภูมิห้องให้เย็นสบาย
 • ทำให้ห้องนอนมืดและเงียบ
 • หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในห้องนอน

3. ผ่อนคลาย

ผ่อนคลาย ไม่เครียด ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (cortisol) ซึ่งทำให้สะสมไขมันส่วนเกินได้จากการที่คุณจะหิวบ่อยและร่างกายต้องการน้ำตาลส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้ โดยปกติแล้วฮอร์โมนคอร์ติซอล (cortisol) จะมีหน้าที่ในการเผาผลาญพลังงานและไขมัน หากร่างกายหลั่งมากเกินไปจะเผาผลาญมากเกินไปก็จะทำให้กล้ามเนื้อลดลงรวดเร็วและในผู้ที่มีกล้ามเนื้อน้อยก็จะอ้วนได้ง่าย

4. ทานอาหารที่มีประโยชน์

มีอาหารมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาหารที่ดีที่สุดคืออาหารที่หลากหลายและอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย อาหารบางชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่

 • ผักและผลไม้สด ผักและผลไม้สดเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน เกลือแร่ และไฟเบอร์ ผักและผลไม้สดยังเป็นแหล่งแคลอรีต่ำ ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและอาจช่วยลดน้ำหนักได้
 • ข้าวกล้อง ข้าวกล้องเป็นธัญพืชไม่ขัดสี เป็นแหล่งที่ดีของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ไฟเบอร์ และวิตามินบี ข้าวกล้องยังเป็นแหล่งแคลอรีต่ำ ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและอาจช่วยลดน้ำหนักได้
 • ปลา ปลาเป็นแหล่งที่ดีของโปรตีน ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน โอเมก้า-3 และวิตามินดี ปลาบางชนิด เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และปลาแมคเคอเรล มีไขมันโอเมก้า-3 สูง ซึ่งมีประโยชน์ต่อหัวใจและสมอง
 • ถั่วและเมล็ดพืช ถั่วและเมล็ดพืชเป็นแหล่งที่ดีของโปรตีน ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระ ถั่วและเมล็ดพืชยังเป็นแหล่งแคลอรีต่ำ ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและอาจช่วยลดน้ำหนักได้
 • นมและผลิตภัณฑ์จากนม นมและผลิตภัณฑ์จากนมเป็นแหล่งที่ดีของแคลเซียม โปรตีน และวิตามินบี นมและผลิตภัณฑ์จากนมบางชนิด เช่น นมไขมันต่ำ โยเกิร์ต และชีส มีไขมันต่ำ ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและอาจช่วยลดน้ำหนักได้
 • ไข่ ไข่เป็นแหล่งที่ดีของโปรตีน ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน และวิตามินดี ไข่ยังเป็นแหล่งแคลอรีต่ำ ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นและอาจช่วยลดน้ำหนักได้
 • น้ำมันมะกอก น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันพืชที่ดีต่อสุขภาพ น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งมีประโยชน์ต่อหัวใจและสมอง น้ำมันมะกอกยังสามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลาย

5. ดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอต่อร่างกาย

ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ เพื่อช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น การดื่มน้ำอย่างเพียงพอต่อร่างกายจะช่วยให้ร่างกายอิ่มนาน ลดความอยากอาหารและยังช่วยให้อิ่มได้นานขึ้น นอกจากนี้น้ำเปล่ายังช่วยในการขับของเสียของร่างกายให้ระบบในร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้นและยังช่วยให้ผิวพรรณเปร่งปรั่ง รักษาระดับความชุ่มชื่นในผิวหนังส่งผลให้ผิวพรรณแลดูสดใสและอ่อนวัย การดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 8 แก้วต่อวันจึงช่วยให้สุขภาพดีและเป็นวิธีที่ดีในการลดน้ำหนัก

โบท็อกแขน

6. โบทูลินั่มท็อกซิน (Botulinum toxin A)

โบทูลินั่ม ท็อกซิน ลดต้นแขน (Botulinum toxin A) ถูกนำมาใช้ทางการแพทย์เพื่อรักษาโรคต่างๆ เช่น กล้ามเนื้อกระตุก ปวดหัวไมเกรน เหงื่อออกมากผิดปกติ ภาวะปัสสาวะเล็ด ฯลฯ นอกจากนี้ยังนำ โบทูลินั่ม ท็อกซินยังถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ด้านความงามเพื่อลดริ้วรอย โบทูลินั่ม ท็อกซินจะออกฤทธิ์โดยการยับยั้งการทำงานของสารสื่อประสาท acetylcholine ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว การฉีดโลทูลินั่ม ท็อกซิน บริเวณต้นแขนจะคงอยู่ได้ประมาณ 3-6 เดือนช่วยให้กล้ามเนื้อในบริเวณแขนคลายตัว เหมาะสำหรับผู้ที่มีกล้ามเนื้อแขนมาก โดยจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้นในระยะเวลา 2-3 เดือน

7. เมโสแฟต (Mesofat)

เมโสแฟต (Mesofat) ต้นแขน การฉีดเมโสแฟตบริเวณต้นแขนจะช่วยสลายไขมันเมื่อไขมันแตกตัวก็จะถูกขับออกจากร่างกาย วิธีนี้จะเห็นผลใน 1-3 สัปดาห์และจะค่อยๆ เห็นผลชัดเจนมากขึ้นใน 2 เดือน

8. Sculpsure

กำจัดไขมันด้วยเครื่องมือแพทย์ หรือ Sculpsure (เครื่องกำจัดไขมัน) ที่มีประสิทธิภาพในการลดไขมันด้วยเลเซอร์ 

แม้ว่าจะมีวิธีในการลดไขมันต้นแขน กระชับต้นแขน หลากหลายทั้งนี้ก็ควรเลือกให้เหมาะกับตัวเอง รวมทั้งได้รับคำแนะนำโดยแพทย์จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี การกำจัดไขมันในร่างกายแม้ว่าจะปรับพฤติกรรมหรือใช้เทคนิคทางการแพทย์ ก็จำเป็นต้องดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารร่วมด้วยเช่นเดียวกัน 

การกำจัดไขมันด้วย Sculpsure นวัตกรรมในการลดสัดส่วนและไขมันด้วยคลื่นแสงเข้มข้น (laser) คลื่นความถี่ 1,060 นาโนเมตร จากประเทศอเมริกา มาตรฐาน U.S และ THAI FDA  คลื่นเลเซอร์จะปล่อยพลังความร้อนในอุณหภูมิ 42-47 องศาเซลลเซียสในการเข้าสลายไขมัน ทำให้ช่วยลดไขมันได้ถึง 24% ระหว่างการรับบริการไม่รู้สึกเจ็บ ในขณะเดียวกันจะรู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลาในการดูแลเพียง 25 นาที เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ใน 6 สัปดาห์ 

The Venisia Clinic ความกังวลใจต้นแขนใหญ่ ใส่เสื้อผ้าแล้วเนื้อปลิ้นแก้ไขได้ด้วยนวัตกรรม Sculpsure กระชับสัดส่วนและลดไขมันด้วยเลเซอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้ร่างกายได้รับการบาดเจ็บ กลัวเข็ม ขณะทำจะรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย เห็นผลลัพธ์ที่ดีใน 6 สัปดาห์

[seed_social]

Similar Posts