ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย V-Shape เพิ่มเสน่ห์ เติมเต็มความอ่อนเยาว์

การปรับรูปหน้าให้เรียวสวยแบบ V-Shape เพื่อเพิ่มเสน่ห์ เพิ่มความคมชัดให้กับใบหน้า ถือว่าเป็นใบหน้าที่หลายคนต้องการไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ด้วยใบหน้าลักษณะนี้เป็นใบหน้าที่ดูคมชัด มีความละมุน ดูหวาน ดูสดใส และมีความอ่อนเยาว์ ต่างกับหน้าตัวยู หน้ากลม หรือหน้าเหลี่ยม ที่อาจจะทำให้ใบหน้าดูดุ หรือมีอายุมากกว่าวัย

ในปัจจุบันมีหัตถกรรมความงามมากมายที่สามารถแก้ไขหน้าตัวยู หน้าเหลี่ยม หน้าสั้น หน้าบาน กรามใหญ่ หรือใบหน้าที่มีสัดส่วนไม่เท่ากัน ให้กลายเป็นหน้าที่เรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะมีวิธีไหน และแต่ละวิธีนั้นเหมาะกับใครบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

ปรับรูปหน้า คืออะไร?

การปรับรูปหน้าให้เรียวแบบ V-Shape เป็นการแก้ปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน กรามใหญ่ หน้าตอบ หน้าเหลี่ยม หรือสัดส่วนของใบหน้าที่ไม่เท่ากัน จนทำให้ใบหน้ามีสัดส่วนที่ไม่สวยงามและไม่สมส่วน ให้กลับมาเรียวสมส่วนแบบ V-Shape ที่ช่วยให้ใบหน้าดูคม มีมิติ มีความสดใส และอ่อนกว่าวัยมากยิ่งขึ้น

สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าไม่เรียว V-Shape

  • พันธุกรรม: ครอบครัวที่มีลักษณะของโครงหน้าหรือกระดูกที่ใหญ่มากแค่ไหน ย่อมทำให้ใบหน้าดูหน้าบาน หรือกรามใหญ่มากเท่านั้น
  • กล้ามเนื้อ: กล้ามเนื้อบริเวณช่วงกรามเป็นกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างทำงานหนักจากการเคี้ยวอาหารในแต่ละวัน ส่งผลให้กรามใหญ่ ทำให้ใบหน้าดูบานหรือเหลี่ยม
  • ไขมัน: การทานอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน น้ำตาล หรือของทอดต่างๆ มากเกินไป ทำให้ไขมันส่วนเกินสะสมอยู่บนใบหน้าเยอะขึ้น ใบหน้าจึงดูกลม ดูบวม และบานมากเป็นพิเศษ
  • อายุ: เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น จะทำให้ใบหน้าที่เต่งตึงไม่หย่อนคล้อย ไม่มีริ้วรอย เริ่มมีเกิดการเปลี่ยนแปลงจากการยุบตัวของกระดูก ไขมัน หรือการลดลงของคอลลาเจนบนผิว ส่งผลให้ใบหน้าที่เต่งตึงนั้นหย่อนคล้อยดูไม่สมส่วน

ปรับรูปหน้า เหมาะกับใครบ้าง?

  • เหมาะกับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ
  • เหมาะกับผู้ที่ต้องการใบหน้าเรียวสวย V-Shape
  • เหมาะกับผู้ที่มีโครงหน้าไม่สมส่วน
  • เหมาะกับผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด
  • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับผิวให้ดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

7 วิธีปรับรูปหน้าให้เรียวสวยแบบ V-Shape

สำหรับวิธีการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยแบบเร่งด่วนสามารถทำได้หลากหลายวิธี ดังนี้

1. เติมฟิลเลอร์

การปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสาร Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งเป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อเลียนแบบสาร HA ที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองบนชั้นผิวหนังแท้ ซึ่งจะช่วยมาเติมเต็มหรือเสริมชั้นผิวหนังจากปัญหาริ้วรอยร่องลึก หรือการหย่อนคล้อยให้ดีขึ้น พร้อมทั้งปรับรูปหน้าให้มีมิติ มีความสมส่วน และมีความเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

รีวิวการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์

2. ฉีดโบปรับรูปหน้า

ฉีดโบ คือ การฉีด “สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ” (Botulinum toxin A) ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สร้างมาจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า “ครอสตริเดียม โบทูลินั่ม” (Clostridium botulinum) หลังจากฉีดโบเข้าไปที่ใต้ผิวหนังตัวสารจะเข้าไปจับที่บริเวณปลายเส้นประสาทที่เชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อ เพื่อปรับลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้กล้ามเนื้อมีการขยับตัวน้อยลง และเมื่อกล้ามเนื้อขยับตัวน้อยลงก็จะทำให้กรามมีขนาดเล็กลง ใบหน้าหลังฉีดโบจึงค่อยๆ เรียวมากขึ้น

การทำงานของโบท็อกซ์

รีวิวการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดโบ

3. ร้อยไหมหน้า

การปรับรูปหน้าให้เรียวด้วยการร้อยไหมเป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย ใบหน้าอ้วนกลม หรือใบหน้าที่มีสัดส่วนไม่เท่ากันในระดับปานกลางถึงรุนแรง ด้วยการใช้ไหมละลายก้างปลาที่มีเงี่ยงเข้าไปที่ตำแหน่งที่ต้องการปรับรูปหน้า เพราะเงี่ยงจะทำหน้าที่ดึงหรือยึดเกาะกับผิวที่หย่อนคล้อย เพื่อดึงให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง แถมยังช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนที่ใต้ชั้นผิวอีกด้วย

ใส่ไหมเข้าไปใต้ชั้นผิว โดยมีเข็มนำ
ถอดเข็มนำออก ให้ไหมยึดเกาะชั้นผิว
ประมาณ 1-2 สัปดาห์ รอยบวมจะหายไป

4. ไหมน้ำ (Ultra Filler)

ไหมน้ำ (Ultra Filler) คือ นวัตกรรมความงามใหม่ล่าสุดที่นำไหมละลายผ่านกระบวนการ Nano Technology จนกลายเป็นผง มาทำการละลายให้กลายเป็นของเหลวด้วยการผสมตัวยา จึงค่อยฉีดเข้าสู่ใต้ผิวหนังด้วยเข็มขนาดเล็กและสามารถฉีดได้ทุกจุดบนใบหน้า การรักษาด้วยไหมน้ำจึงสามารถฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวได้อย่างล้ำลึก การปรับรูปหน้าด้วยไหมน้ำนอกจากจะยกกระชับใบหน้า (เมื่อเข้ารับการดูแลต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้ง) ได้ค่อนข้างดี ยังช่วยให้ผิวของคุณดูอิ่มฟู ดูกระชับ ดูฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีอีกด้วย

รีวิวการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดไหมน้ำ

No posts

5. HIFU

การปรับรูปหน้าด้วย HIFU จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มย้อย แก้มห้อยไม่มากนัก เพราะการใช้ HIFU ยกกระชับใบหน้าเป็นการยกกระชับผิวโดยการยิงพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงลงลึกไปถึงบริเวณเนื้อเยื่อชั้น SMAS ส่งผลให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นเกิดการหดตัวจนเหมือนกับทำการเย็บเนื้อเยื่อเข้าหากัน พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้ใบหน้าหลังทำ HIFU มีความเรียว มีความกระชับ และกระจ่างใส เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่กลัวเข็ม

6. Smart ND Laser

การปรับรูปหน้าด้วยเครื่อง Smart ND Laser จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มย้อย แก้มย้วย หน้าอ้วน หรือหน้าบาน ด้วยเทคโนโลยีสุดทันสมัยของเครื่อง Smart ND Laser ที่ทำการปล่อยพลังงาน RF ผ่านเข็มเข้าไปที่ใต้ชั้นผิวโดยตรง จึงสามารถแก้ปัญหาผิวย้วย ผิวหย่อนคล้อยได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้แล้ว Smart ND Laser ยังสามารถสลายไขมันพร้อมกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนในชั้นผิวได้อีกด้วย ผลลัพธ์หลังการรักษาด้วยวิธีนี้จึงเห็นชัดหลังจากรักษาไปเพียง 1 เดือนเท่านั้น

รีวิวการปรับรูปหน้าด้วย Smart ND Laser

7. Morpheus 8

Morpheus 8 เป็นอีกหนึ่งวิธียกกระชับปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจในปัจจุบัน ด้วยตัวเครื่องที่เป็นเทคโนโลยี Microneedling RF ที่สามารถปรับระดับความลึกของพลังงานคลื่นความถี่วิทยุให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคลได้อย่างแม่นยำ โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อที่อยู่บริเวณรอบๆ ใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หน้าบาน หน้าใหญ่ แต่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด เราแนะนำให้รักษาด้วยเครื่อง Morpheus 8

สำหรับท่านไหนที่สนใจปรับรูปหน้า หรือยกกระชับรูปหน้าให้เรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติม กับทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านความงามได้ที่ THE VENISIA CLINIC

[seed_social]

Similar Posts