เรื่องความอ่อนวัย ผิวหน้าละมุน เป็นเรื่องที่ยอมกันไม่ได้

ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า เป็นปัญหาที่สามารถพบได้ทุกคนเมื่ออายุมากขึ้น จากผิวกระชับเต่งตึง ผิวใสอมชมพู ไร้ริ้วรอย ไร้ร่องลึก กลายเป็นผิวหย่อนคล้อยเต็มไปด้วยริ้วรอย และร่องลึกตามจุดต่างๆ บนใบหน้า อันมีสาเหตุมาจากคอลลาเจนที่ผลิตได้ลดลง การยุบตัวของกระดูกหรือไขมันเมื่ออายุมากขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าไม่สดใส ดูแก่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ปัญหาเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ถ้าหากคุณทำการรักษาและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ผิวหน้าที่หย่อนคล้อยเต็มไปด้วยริ้วรอยก็จะกลับมาละมุน และอ่อนวัยเหมือนเด็กอีกครั้ง

ปัจจุบันหัตถการปรับรูปหน้าคืนความอ่อนเยาว์มีการพัฒนาไปอย่างมาก ทำให้การปรับรูปหน้าให้อ่อนวัย เพื่อผิวหน้าที่ละมุนนั้นมีหลากหลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีข้อดีและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ส่วนวิธีไหนยอดนิยมและเหมาะกับปัญหาผิวของเราบ้างนั้น เราไปดูรายละเอียดต่างๆ ในบทความนี้กันเลยค่ะ

เคล็ดลับผิวอ่อนเยาว์ เผยใบหน้าอันละมุนแบบเร่งด่วน

ฉีดโบ

ฉีดโบ คือ การฉีดสาร (หรือโปรตีน) โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ ( Botulinum toxin A) ซึ่งเป็นสารที่สกัดได้จากพิษของแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Clostridium botulinum ที่มีคุณสมบัติในการจับกับส่วนปลายเส้นประสาทที่ทำหน้าที่ควบคุมกล้ามเนื้อ ส่งผลให้เกิดการยับยั้งการกระตุ้นกล้ามเนื้อที่ถูกเลี้ยงโดยเส้นประสาทที่อยู่ในบริเวณนั้น ทำให้กล้ามเนื้อในส่วนที่ถูกฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ ไม่สามารถทำการหดตัวได้ จึงก่อให้เกิดการคลายตัว ใบหน้าที่เต็มไปด้วยริ้วรอยจึงค่อยๆ ลดลงหลังฉีดโบ

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ที่ผลิตขึ้นมาเลียนแบบสารในร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวเรียบเรียน ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ บนใบหน้าไม่ว่าจะเป็น ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องแก้ม ใต้ตา หน้าผาก หรือคาง ส่งผลให้ใบหน้าดูเต่งตึง ช่วยชะลอวัยได้เป็นอย่างดี สำหรับจุดที่นิยมฉีดฟิลเลอร์ มีดังนี้

Thermage

Thermage หรือเทอมาจ เป็นเครื่องยกกระชับผิวที่ใช้คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ชนิดขั้วเดียว (Monopolar) ทำการยิงส่งพลังงานความร้อนเข้าไปที่ชั้นผิวหนังที่ระดับความลึกได้ถึง 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) ชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subcutis) เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนใหม่ๆ ขึ้นมา ส่งผลให้ผิวหน้าดูกระชับเต่งตึง ไร้ริ้วรอย หรือร่องลึกตามจุดต่างๆ

Ulthera

Ulthera หรืออัลเทอร่า เป็นเครื่องยกกระชับผิวหน้าที่ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความถี่สูงยิงลงไปที่ใต้ผิว เพื่อให้เนื้อเยื่อบริเวณที่ต้องการยกกระชับเกิดความร้อน ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ทำให้เครื่องกระชับผิวรุ่นนี้มีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time แพทย์ที่ทำการรักษาสามารถเห็นผลการรักษาตลอดเวลา แถมยังสามารถรักษาได้อย่างตรงจุดและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์หลังรักษาด้วยเครื่อง Ulthera จึงสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนภายใน 2-3 เดือน

Ultraformer III

Ultraformer III เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวที่ใช้คลื่นความถี่สูงที่เรียกว่า Micro & Macro Focused Ultrasound MMFU ทำการปล่อยพลังงานลงไปได้ลึกถึงผิวชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อที่อยู่รอบๆ ช่วยให้ผิวดูกระชับ พร้อมกับสลายไขมันที่อยู่บริเวณนั้น ส่งผลให้ใบหน้าเรียบเนียนเต่งตึง ไม่โทรมจนดูแก่ แถมยังทำให้หน้าดูสวย ดูเรียว v-shape อีกด้วย

Morpheus 8

Morpheus 8 เป็นเทคโนโลยียกกระชับที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ด้วยตัวเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF (Radio frequency) จึงสามารถปล่อยพลังงานได้ลึกถึงผิวชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ซึ่งเป็นผิวชั้นที่ใช้สำหรับผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า แต่ถ้าใช้เครื่อง Morpheus 8 มาทำการยกกระชับผิวให้ตึง คุณก็ไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการพักฟื้น และไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็น แถมผลลัพธ์หลังการรักษายังช่วยให้หน้าดูเรียบเนียนเต่งตึงไม่ต่างกันอีกด้วย

ร้อยไหม

ร้อยไหม เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยียกกระชับผิวที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ด้วยที่ช่วยให้ผิวเต่งตึง ไร้ริ้วรอย และไร้ผิวหย่อนคล้อยโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด สำหรับวิธีการยกกระชับผิวด้วยการร้อยไหม แพทย์จะใช้ไหมละลายทำการสอดเข้าไปใต้ผิวหนัง เพื่อทำการปรับรูปหน้า ยกกระชับรูปหน้าให้เต่งตึงอีกครั้ง

ไหมน้ำ

ไหมน้ำ เป็นนวัตกรรมลดเลือนริ้วรอย กระชับผิวให้เต่งตึง ปรับผิวให้กระจ่างใส พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของร่างกายอีกด้วย สำหรับการยกกระชับผิวให้อ่อนวัยด้วยไหมน้ำจะเป็นการฉีดไหม PDO ที่ผ่านกระบวนการ Nano Technology ทำให้ส่วนของไหมเปลี่ยนเป็นผงละอองไข่มุก จากนั้นจึงค่อยทำการละลายออกมาในรูปของน้ำ เพื่อนำมาฉีดเข้าสู่ใต้ผิวหนัง อาจจะเจ็บน้อยกว่าการร้อยไหมทั่วไป แต่ผลลัพธ์รับรองว่าปังค่ะ

ความสวย ความอ่อนวัย ความละมุนของผิว เป็นเรื่องที่ยอมและรอไม่ได้ อยากสวยก่อน อยากหน้าเด็กก่อน อยากให้คนทักว่าทำไมสวยขึ้นจัง แนะนำให้ปรับรูปหน้าที่ The Venisia Clinic ศูนย์รวมแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านความงาม ที่พร้อมจะปรับผิวและรูปหน้าให้สวยใสเหมือนผิวเด็กอีกครั้ง!

[seed_social]

Similar Posts