เคล็ดลับหน้าเรียวกระชับ คนกลัวเข็มก็ทำได้

ไม่ว่าใครก็อยากได้หน้าเรียว V-Shape แต่เพราะกลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด และมีงบน้อย อาจจะไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไรหน้าถึงจะเรียวกระชับอย่างที่ใจต้องการ ในวันนี้ THE VENISIA CLINIC จึงจะมาแนะนำวิธีปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ผ่านเข็ม ไม่ผ่านการผ่าตัด ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับหน้าเรียว หน้าเล็ก สำหรับคนกลัวเข็ม

1. นวดใบหน้าให้เรียว

การนวดหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธียกกระชับใบหน้าที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ด้วยวิธีการที่ง่ายแสนง่ายจะเลือกใช้มือหรืออุปกรณ์ก็ได้ตามความสะดวกของผู้นวด แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและรวดเร็วคุณอาจจะต้องฝึกฝน หรือศึกษาเกี่ยวกับมัดกล้ามเนื้อบนใบหน้า ตำแหน่งของทางเดินน้ำเหลือง หรือว่าต่อมต่างๆ บนใบหน้าให้เป็นอย่างดี เมื่อทำการนวดหน้าจะได้กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและช่วยลดอาการบวมได้ดี ผิวจึงสดใสและกระชับได้ดีมากขึ้น

2. ควบคุมอาหาร

เพื่อใบหน้าที่เรียวเล็กการควบคุมอาหารถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ใบหน้าดูบาน ดูบวม ดูใหญ่ ถ้าอยากหน้าเรียวกระชับคุณควรควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละวันให้อยู่ที่ 1,800-2,000 กิโลแคลอรี และควรหลีกเลี่ยงอาหารเค็ม อาหารหวาน ไขมัน แป้ง หรือของทอดต่างๆ

3. ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

นอกจากจะควบคุมอาหารแล้ว การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักและกำจัดไขมันส่วนเกินอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีกระชับใบหน้าให้เรียวที่ดี แต่การออกกำลังกายจะช่วยกระชับหน้าใหญ่ หน้าบาน ที่เกิดจากไขมันเท่านั้น คนที่กรามใหญ่ กระดูกใหญ่ จะไม่สามารถปั้นหน้าให้เรียวโดยการออกกำลังกายได้

4. Morpheus8

Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ล่าสุดที่สามารถยกกระชับ ลดไขมัน และลดริ้วรอยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยเทคโนโลยีของเครื่องที่สามารถปรับระดับความลึกของพลังงานคลื่นความถี่วิทยุแบบ Bi-polar ให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล จึงสามารถกระตุ้นการซ่อมแซมเส้นใยคอลลาเจน เส้นใยอิลาสติน ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงและเต่งตึงได้อย่างปลอดภัย ส่งผลให้ใบหน้าดูเรียวกระชับมากกว่าเดิม

5. Thermage

การกระชับใบหน้าให้เรียวด้วย Thermage เป็นวิธียกกระชับโดยการยิงคลื่นวิทยุไปยังชั้นผิวลึก เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้ผิวที่หย่อนคล้อยตึงกระชับมากยิ่งขึ้น ใบหน้าจึงดูเรียวสวยแบบ V-Shape

6. HIFU

HIFU เป็นวิธียกกระชับใบหน้าให้เรียวที่ใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังที่ต้องการ เพื่อทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการหดตัวเหมือนกับการเย็บเนื้อ พร้อมกับกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ใบหน้าหลังยิงด้วย HIFU มีริ้วรอยลดลง ผิวมีความกระชับ และมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น แต่การกระชับใบหน้าด้วยเครื่อง HIFU อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง

7. Smart ND Laser

Smart ND Laser เป็นเครื่องยกกระชับใบหน้าที่ยิงพลังงาน RF (Radio-Frequency) เข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อสลายไขมันส่วนเกินที่ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย ใบหน้าบวม และใบหน้าบานใหญ่ พร้อมกับกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวหน้าหลังรักษาด้วยเครื่อง Smart ND Laser ดูเรียวกระชับและเห็นกรอบหน้าชัดเจนยิ่งขึ้น

[seed_social]

Similar Posts