มิติใหม่ยกหนังตาตก ชั้นตาหลบใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

“ดวงตา” เป็นจุดเด่นบนใบหน้า เป็นจุดที่คนส่วนใหญ่มักจะมองเป็นอันดับแรกๆ แถมยังเป็นจุดที่ใช้แสดงอารมณ์ แสดงความรู้สึกอีกด้วย การที่ดวงตามีปัญหาไม่ว่าจะเป็น หนังตาตก ชั้นตาหลับใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จึงเป็นปัญหาที่มักจะส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ และความกล้าแสดงออกของใครหลายคนอย่างแน่นอน ถ้าจะแก้ปัญหาด้วยการแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจ พร้อมกับปกปิดบริเวณรอบดวงตาให้กระจ่างใส มีความกลมโตก็ค่อนข้างยาก และใช้เวลานาน

ดังนั้นวิธีการรักษาปัญหายกหนังตาตก ชั้นตาหลบใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่เห็นผลเร็วและดีที่สุดก็คือ การรักษาด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ ซึ่งจะมีวิธีไหนดีและแก้ปัญหาเหล่านี้ได้นั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

ข้อแตกต่างระหว่างหนังตาตก ชั้นตาหลบใน และกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สำหรับใครที่แยกไม่ออกว่าดวงตาของเรานั้นมีอาการแบบไหนระหว่าง หนังตาตก ชั้นตาหลบใน หรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เราไปดูกันเลยค่ะ

  1. หนังตาตกชั้น เป็นลักษณะของดวงตาที่มีหนังตาบริเวณปลายหาตา ห้อย ย้อย ลงมาปิดชั้นตา ซึ่งมีสาเหตุมาจากการขยี้ตาบ่อยๆ โดนแดด การอักเสบโดยของเนื้อเยื่อรอบตา หรือโรคบางประเภท เช่น ภาวะกล้ามเนื้อหนังตาหย่อน โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น
  2. ชั้นตาหลบใน เป็นลักษณะของดวงตาที่จะพบในคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มีหนังตาชั้นบนปิดไว้ ส่งผลให้เวลาลืมตาจะมองไม่เห็นชั้นตาหรือตาสองชั้น ซึ่งเกิดจากไขมันที่อยู่บริเวณเปลือกตาเยอะ
  3. กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง สามารถแบ่งได้ 2 ชนิด คือ
    • ชนิดที่เป็นมาตั้งแต่เกิด เกิดจากกล้ามเนื้อเปิดตาพิการ ซึ่งเป็นลักษณะของหนังตาที่เปิดได้ไม่เต็มที่ มีความรุนแรงหลายระดับตั้งแต่ไม่มีกล้ามเนื้อที่ช่วยในการเปิดตา ไปจนถึงมีกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
    • ชนิดที่เกิดขึ้นภายหลัง มักเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น อุบัติเหตุ ความผิดปกติของระบบประสาท ฮอร์โมน ระบบกล้ามเนื้อ พฤติกรรมการดำรงชีวิต หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น
หนังตาตก
หนังตาตก ไขมันมาก
ตาสองชั้นหลบใน
ตาสองชั้นหลบใน
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ผลกระทบของหนังตาตก ชั้นตาหลบใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

  • ทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นลดลงไปจากเดิม ทำให้มองเห็นไม่ชัด ระยะการมองเห็นลดลง เวลาจะโฟกัสไปที่สิ่งใดสิ่งหนึ่งที่อยู่ไกลๆ จะทำให้รู้สึกตาล้า ปวดตา ปวดหัวได้
  • ส่งผลกระทบต่อบุคลิกภาพ เนื่องจากหนังตาตก ชั้นตาหลบใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อย ดูดุ ไม่สดใส และมีอายุมากกว่าเดิม ถ้าไม่รีบแก้ไขอาจจะทำให้เสียความมั่นใจได้
  • ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณหน้าผากง่ายขึ้น เนื่องจากปัญหาหนังตาตก ชั้นตาหลบใน และกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จะทำให้ระยะการมองเห็นแคบลง หลายคนจึงต้องพยายามเบิ่งตาให้โตขึ้น เพื่อที่จะได้มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ก็จะไปทำให้กล้ามเนื้อหน้าผากมีการเคลื่อนไหวและการทำงานมากกว่าปกติ ทำให้หน้าผากเกิดริ้วรอยง่ายขึ้น

วิธีการแก้ไขหนังตาตก ชั้นตาหลบใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คืนความกระจ่างใสให้ดวงตาและใบหน้า

ผู้ที่มีปัญหา หนังตาตก ชั้นตาหลบใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ในปัจจุบันนี้มีหัตถการหลายแบบที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ดีขึ้น เช่น การผ่าตัด การฉีดโบ การร้อยไหมยกหางตา หรือการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งแต่ละวิธีก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความพึงพอใจว่าจะรักษาด้วยวิธีไหน แต่การรักษาด้วยหัตถการเหล่านี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด

สำหรับใครที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด แต่มีปัญหาหนังตาตก ชั้นตาหลบใน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง สามารถทำการรักษาได้ด้วย Barbie eyes เทคนิคยกหนังตาด้วยเลเซอร์

HOME

THE VENISIA CLINIC ศูนย์รวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม…

Barbie eyes เป็นนวัตกรรมยกหนังตารูปแบบใหม่ที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีดสารเข้าสู่ร่างกาย ก็ช่วยให้ยกดวงตาให้กระจ่างใสได้ด้วยการปล่อยพลังงานจากหัวเลเซอร์ยิงเข้าไปทำปฏิกิริยากับชั้นหนังตาที่มีปัญหา จนก่อให้เกิดประกาย Plasma เล็กๆ บริเวณรอบดวงตา ก็จะได้ชั้นหนังตาในรูปแบบที่ต้องการเพียงแค่ใช้เวลาไปประมาณ 10 – 20 นาทีเท่านั้น แถมยังเห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีอีกด้วย

[seed_social]

Similar Posts