พฤติกรรมสร้างเซลลูไลท์โดยไม่รู้ตัว

เซลลูไลท์ (Cellulite) เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของสาวๆ หลายคน เนื่องจากไม่ว่าคุณจะมีหุ่นที่ผอม หุ่นสมส่วน หรือหุ่นอวบสักแค่ไหน ทุกคนก็มีโอกาสมีเซลลูไลท์ที่ต้นขา ต้นแขน หรือหน้าท้อง เพราะสาเหตุการเกิดเซลลูไลท์ไม่ได้เกิดจากโครงสร้างของร่างกาย กรรมพันธุ์ หรือกระบวนการทำงานของร่างกายเพียงเท่านั้น แต่สาเหตุสำคัญของการเกิดเซลลูไลท์ส่วนใหญ่นั้นมักมาจากพฤติกรรมการกิน พฤติกรรมการดำรงชีวิต ที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามเนื่องจากคิดว่าไม่ใช่ต้นเหตุของปัญหา เพื่อปกป้องต้นขา ต้นแขน และหน้าท้อง ให้ปราศจากเซลลูไลท์ ในบทความนี้จะพานักอ่านทุกท่านรู้ทันถึงพฤติกรรมต่างๆ ที่จะสร้างเซลลูไลท์ให้คุณโดยไม่รู้ตัว!

“เซลลูไลท์” เกิดจากอะไร?

เซลลูไลท์เกิดจากเซลล์ไขมันชั้น Subcutaneous เกิดการบวม และสาเหตุของการบวมนั้นมาจากการสะสมไขมันส่วนเกินในเซลล์ในปริมาณมาก ส่งผลให้ผนังชั้นที่หุ้มเซลล์มีลักษณะเป็นรอยตะปุ่มตะป่ำคล้ายคลื่น หรือที่เรารู้จักในชื่อ “ผิวเปลือกส้ม”

5 พฤติกรรมต้องระวัง! ถ้าไม่อยากมีเซลลูไลท์

1. ไม่ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายจะไปกระตุ้นระบบการเผาผลาญ และระบบไหลเวียนเลือด ส่งผลให้ไขมันส่วนเกินที่สะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายค่อยๆ ถูกกำจัดออกไปเรื่อยๆ คนที่ออกกำลังกายจึงไม่ค่อยมีผิวเหี่ยวย่น ผิวหย่อนยาน หรือเซลลูไลท์มากวนใจ แน่นอนว่าถ้าคุณไม่ออกกำลังกายก็จะทำให้ร่างกายมีการสะสมไขมันมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ขาใหญ่ แขนใหญ่ หน้าท้องย้วย และเต็มไปด้วยเซลลูไลท์นั่นเอง

2. นั่งท่าเดิมนานๆ

คนที่นั่งท่าเดิมนานๆ ไม่ค่อยลุกขยับตัวไปไหน นอกจากจะทำให้น้ำหนักขึ้น ทำให้อ้วนลงพุงแล้ว ยังทำให้ต้นขา ต้นแขน หรือหน้าท้อง มีไขมันส่วนเกินสะสมในปริมาณมากอีกด้วย เมื่อไขมันมีการสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะทำให้บริเวณที่มีการสะสมของไขมันส่วนเกินนั้นเต็มไปด้วยเซลลูไลท์ที่จะมากวนใจ

3. ดื่มน้ำน้อย

การดื่มน้ำน้อยนอกจากจะทำให้ผิวแห้ง ปากแห้ง ท้องผูก หายใจถี่ ชีพจรเต้นเร็วแล้ว ยังทำให้ระบบไหลเวียนของน้ำเหลืองไม่ดี จนทำให้ร่างกายเกิดเซลลูไลท์ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ดื่มน้ำน้อย

4. สูบบุหรี่

การสูบบุหรี่ไม่ได้ทำให้ปากดำ สมองฝ่อ หรือทำให้เกิดมะเร็งปอดเท่านั้น แต่การสูบบุหรี่ยังทำให้เส้นเลือดในร่างกายเกิดการตีบ จนร่างกายไม่สามารถลำเลียงเลือดไปเลี้ยงเซลล์ไขมันได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้ร่างกายบางส่วนเกิดพังผืดและมีเซลลูไลท์ตามมา

5. ทานอาหารที่มีน้ำตาล แป้ง และไขมันสูง

การทานอาหารที่มีน้ำตาล แป้ง และไขมันในปริมาณมาก จะทำให้เกิดการสะสมไขมันส่วนเกินในปริมาณมาก และการสะสมของไขมันส่วนเกินในร่างกายก็เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ร่างกายของเรามีเซลลูไลท์เกิดขึ้น

การป้องกันต้นแขน ต้นขา และหน้าท้องจากเซลลูไลท์ไม่ใช่เรื่องยาก แค่คุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดำรงชีวิต หันมาออกกำลังกาย และใส่ใจเรื่องอาหารการกินมากขึ้น เพียงเท่านี้ร่างกายของคุณก็จะมีผิวที่เรียบเนียนปราศจากเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มมากวนใจแล้ว

แต่ด้วยปัญหาเรื่องสุขภาพ โครงสร้างของร่างกาย และระบบการทำงานของร่างกายที่แตกต่างกัน การหลีกเลี่ยงพฤติกรรมข้างต้นก็ไม่ได้การันตี ว่าร่างกายของเราจะไม่มี “เซลลูไลท์” มากวนใจ

ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ผู้ที่ให้ความใส่ใจด้านสุขภาพอย่างสม่ำเสมอบางคนไม่สามารถป้องกัน “เซลลูไลท์” ได้ตามต้องการ ดังนั้นการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เข้ามาแก้ปัญหาเซลลูไลท์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยม

Sculpsure เครื่องกำจัดไขมัน แก้ปัญหาเซลลูไลท์แบบเร่งด่วน!

Sculpsure เครื่องกำจัดไขมัน นวัตกรรมใหม่จากอเมริกา ที่สามารถลดไขมันและกระชับสัดส่วนได้ถาวรถึง 24% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้น และยังเห็นผลได้อย่างชัดเจนหลังจากที่รักษาไปเพียงครั้งเดียว! ด้วยการยิงคลื่นแสงเข้มข้น หรือ “LASER” ที่อยู่ในช่วงคลื่น 1,060 นาโนเมตร เข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อสลายไขมันส่วนเกินในบริเวณที่กำจัดได้ยาก เช่น ต้นขา หน้าท้อง ต้นแขน เป็นต้น โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังจากทำการรักษา

No posts

[seed_social]

Similar Posts