ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ไหนได้รับความนิยม

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนมาแรง?

หน้ามีปัญหาอย่างนี้ ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนถึงจะเหมาะ?

คำถามที่มักจะเกิดขึ้นในหัวแทบจะทุกครั้งเมื่อจะฉีดฟิลเลอร์ เพราะทุกคนรู้กันดีว่าฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจาก อย. มีให้เลือกฉีดหลากหลายยี่ห้อ แถมแต่ละยี่ห้อยังมีรุ่นย่อยๆ แยกออกมาให้เลือกใช้งานอีกมากมาย มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวๆ หนุ่มๆ ที่อยากสวย อยากหล่อ อยากดูดีเกิดความสับสนว่าจะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? เพราะแต่ละคนก็ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เพื่อให้ทุกคนได้เลือกความสวย ความหล่อ ได้อย่างที่ใจต้องการ

ในบทความนี้จะมาแนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์ยอดนิยมที่แพทย์ส่วนใหญ่เลือกใช้งาน ว่าในแต่ละยี่ห้อ ในแต่ละรุ่นนั้นมีจุดเด่น จุดน่าสนใจอะไรบ้าง เผื่อเป็นทางเลือกให้กับมือใหม่ หรือคนที่ต้องการเปลี่ยนยี่ห้อฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane เป็นฟิลเลอร์กลุ่มไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่มาจากประเทศสวีเดน ที่โด่งดังและได้การยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก เพราะมีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองจาก Thai FDA และ US FDA โดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยี NASHA & OBT Technology ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ฉีดแล้วผิวดูชุ่มชื้น ผิวละมุน ไม่จับตัวเป็นก้อนแข็ง

ปัจจุบันนี้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane มีให้เลือกหลากหลายรุ่น แต่รุ่นที่นิยมในไทยและผ่านการรับรองจาก อย. มีดังนี้

 • Restylane Perlane Lyft

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อฟิลเลอร์มีความคงตัวสูง หลังฉีดค่อนข้างคงรูปได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการฉีดที่บริเวณแก้ม และใต้ตา ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนานประมาณ 12 เดือน

 • Restylane Defyne

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อฟิลเลอร์มีขนาดที่ค่อนข้างเล็กแต่ค่อนข้างเนื้อแข็ง มีความนิ่มปานกลาง มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เช่น ยิ้ม หัวเราะ ขมวดคิ้ว ฯลฯ ฟิลเลอร์รุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับฉีดที่ ร่องแก้ม โหนกแก้ม และร่องน้ำหมาก ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนานประมาณ 18 เดือน

 • Restylane Vital Light

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา มีลักษณะเป็นเนื้อเจลที่อนุภาคค่อนข้างเล็ก อุ้มน้ำได้ดี เหมาะสำหรับแก้ปัญหาผิวเล็กๆ อย่างบริเวณริมฝีปาก หรือใต้ตา ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนานประมาณ 6-12 เดือน

 • Restylane Volyme

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อฟิลเลอร์มีความแข็งระดับปานกลาง นิยมใช้เติมเต็มใบหน้าบริเวณที่เกิดการยุบ โหล หรือตอบ จากการสลายของไขมันหรือคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ฟิลเลอร์รุ่นนี้จึงนิยมใช้ฉีดที่บริเวณร่องแก้ม ขมับ หรือหน้าผาก ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนานประมาณ 18 เดือน

 • Restylane Refyne

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชาคล้ายกับรุ่นอื่นๆ ของยี่ห้อ Restylane แต่ฟิลเลอร์รุ่นนี้มีลักษณะเป็นเนื้อเจล มีโมเลกุลขนาดเล็ก มีความยืดหยุ่นที่ดี จึงนิยมนำไปเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ น้อยๆ บนใบหน้าที่เกิดจากการแสดงสีหน้าบ่อยๆ อย่างเช่น ร่องแก้ม หรือรอบดวงตา โดยผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนานประมาณ 12 เดือน

 • Restylane Classic

Restylane Classic เป็นฟิลเลอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของยาชาเป็นส่วนประกอบ แถมเนื้อฟิลเลอร์มีอนุภาคขนาดใหญ่ และมีความแข็งระดับปานกลาง อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเมื่อฉีดฟิลเลอร์รุ่นนี้ แต่ก็เป็นการเจ็บปวดที่แสนคุ้มค่า เพราะฟิลเลอร์รุ่นนี้สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมากได้เป็นอย่างดี และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 12 เดือนอีกด้วย

 • Restylane SubQ

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา มีเนื้อเจลที่หนักและแข็งมากที่สุดของยี่ห้อ Restylane ฟิลเลอร์รุ่นนี้จึงนิยมใช้เติมเต็มผิวที่มีริ้วรอยค่อนข้างลึก และจัดการได้ยาก เช่น หน้าผาก ร่องแก้ม หรือคาง แต่ฉีดแล้วค่อนข้างเจ็บมากๆ เนื่องจากเนื้อฟิลเลอร์แน่นและแข็งเป็นอย่างมาก แพทย์จึงต้องใช้เข็มขนาดใหญ่ในการฉีดฟิลเลอร์ และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 6-12 เดือน

 • Restylane Kysse

Restylane Kysse เป็นฟิลเลอร์รุ่นเดียวของยี่ห้อ Restylane ที่มีการพัฒนาและออกแบบมาเพื่อฉีดปากโดยเฉพาะ เนื้อฟิลเลอร์มีความละเอียด มีความยืดหยุ่น และค่อนข้างคงตัวสูง ทำให้ขอบปากดูชัดเจนหลังฉีด ริมฝีปากดูกระจับ อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 12 เดือน

ฟิลเลอร์ Juvederm

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm เป็นฟิลเลอร์กลุ่มไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมมาเป็นระยะเวลานาน โดยจุดเด่นนั้นอยู่ที่เทคโนโลยี hylacross และ vycross ที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความละเอียด มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ทนต่อการขยับไม่แข็งเป็นก้อน สามารถยกกระชับผิวได้ดี เกิดการบวมน้ำน้อย ช่วยให้ผลลัพธ์หลังฉีดมีความเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก สำหรับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่นดังและได้รับความนิยม มีดังต่อไปนี้

 • Juvederm Ultra Plus

Juvederm Ultra Plus เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อค่อนข้างแน่น มีความนิ่มและฟูมาก อุ้มน้ำได้ค่อนข้างดี เมื่อฉีดเข้าที่ใต้ผิวหนังแล้วหน้าจะสวยมีความอิ่มฟูเป็นอย่างมาก นิยมใช้บริเวณริมฝีปากปาก ร่องแก้ม คาง เหมาะสำหรับปรับรูปหน้า แถมผลลัพธ์ยังสามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

 • Juvederm Voluma

Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์ที่เนื้อค่อนข้างแข็ง มีความฟูระดับปานกลาง โมเลกุลมีขนาดใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถคงตัวได้ดี จึงเหมาะสำหรับเติมบริเวณ ร่องแก้ม ใต้ตา คาง หรือขมับ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 18 เดือน

 • Juvederm Volift

Juvederm Volift with lidocaine เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา มีเนื้อที่นุ่มและละเอียดกว่ารุ่น Juvederm Ultra Plus จึงเหมาะกับคนที่มีผิวบาง หรือมีริ้วรอยที่ค่อนข้างตื้น เพราะสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า มีความเป็นธรรมชาติมากกว่า นิยมฉีดบริเวณร่องแก้ม ร่องมุมปาก ใต้ตา หน้าผาก หรือรอยย่นบริเวณคิ้วที่ไม่ลึกเกินไป ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

 • Juvederm Volbella

เป็นฟิลเลอร์ที่มีลักษณะเป็นเนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็กและละเอียดมากๆ ฉีดเข้าใต้ผิวหนังค่อนข้างง่าย ไม่แข็งเป็นก้อน เหมาะสำหรับการเติมเต็มบริเวณหน้าผากให้มีความฟู มีความเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

 • ​Juvederm Volite

Juvederm Volite เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อละเอียดและมีความบางเบา จึงสามารถฉีดเข้าผิวหนังชั้นหนังแท้ (Dermis) ได้ เหมาะสำหรับคนผิวบางไม่มาก แต่ต้องการบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ฉ่ำวาว และต้องการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณใต้ตา หรือริมฝีปาก ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 8-12 เดือน

 • Juvederm Volux

เป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm ที่มีเนื้อฟิลเลอร์แข็งมากที่สุด โมเลกุลมีขนาดใหญ่ สามารถคงตัวได้สูง นิยมใช้แก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมากที่บริเวณ ใต้ตา ร่องแก้ม คาง หรือขมับ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 18-24 เดือน

ฟิลเลอร์ Perfectha

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ  Perfectha เป็นฟิลเลอร์ชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส ที่โดดเด่นในเรื่องความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้น และความสามารถในการอุ้มน้ำที่ดี เนื่องจากฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้มีส่วนประกอบของปริมาณสาร HA (Hyaluronic Acid) เข้มข้นสูง จึงมีความคงตัวค่อนข้างสูง สำหรับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Perfectha ที่ได้รับความนิยมในไทย มีดังนี้

 • Perfectha Subskin

Perfectha Subskin เป็นฟิลเลอร์รุ่นยอดนิยมของยี่ห้อ Perfectha เพราะเป็นรุ่นที่เนื้อฟิลเลอร์มีความคงตัวสูง ไม่ฟู ฉีดแล้วสามารถปรับรูปหน้าได้ง่าย แถมหน้ายังดูสวยเป็นธรรมชาติ นิยมนำมาฉีดขมับ และคาง ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน

 • Perfectha Deep

Perfectha Deep เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาริ้วรอยหรือร่องลึกค่อนข้างลึก ค่อนข้างรุนแรง นิยมนำมาเติมเต็มบริเวณริมฝีปาก ร่องแก้ม หรือคาง ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 8-12 เดือน

 • Perfectha Derm

ฟิลเลอร์รุ่นนี้เป็นฟิลเลอร์ที่สามารถนำมาแก้ไขปัญหาริ้วรอยระดับตื้นและระดับได้ดี เนื่องจากเนื้อฟิลเลอร์ค่อนข้างนิ่ม แพทย์จึงนิยมนำมายกมุมปาก นำมาแก้ปัญหาริ้วรอยที่อยู่ระหว่างคิ้ว ริมฝีปาก หรือใต้ตา ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน

 • Perfectha Complement

Perfectha Complement เป็นฟิลเลอร์เนื้อเจลที่สามารถคงรูปได้เป็นอย่างดี เป็นรุ่นที่นิยมนำมาเติมเต็มริ้วรอยแบบตื้นที่อยู่บริเวณใต้ตา ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 4-6 เดือน

No posts

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Neuramis

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Neuramis เป็นฟิลเลอร์ที่อยู่ในกลุ่มไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ มีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองจาก Thai FDA และ US FDA ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Neuramis เป็นฟิลเลอร์ที่โดดเด่นเด่นในเรื่องการผลิต เนื่องด้วยการใช้เทคโนโลยีอย่าง SHAPE Technology ทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดสามารถอยู่ได้ยาวนาน ฉีดแล้วช่วยปรับรูปหน้าให้ดูละมุน ดูเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Neuramis ที่ได้รับความนิยมในไทย มีดังต่อไปนี้

 • Neuramis Deep

เป็นฟิลเลอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อฟิลเลอร์มีระดับแข็งปานกลาง เมื่อฉีดเข้าใบหน้าให้ความฟู ความละมุนเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับฉีดที่บริเวณริมฝีปาก และร่องแก้ม ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 6-8 เดือน

 • Neuramis Volume Lidocaine

เป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติคล้ายกับรุ่น Neuramis Deep แต่จะแตกต่างกันที่รุ่นนี้จะมีส่วนผสมของยาชา เพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดในระหว่างที่กำลังฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากเนื้อฟิลเลอร์ค่อนข้างแข็ง ดังนั้นฟิลเลอร์รุ่นนี้จึงแก้ปัญหาริ้วรอยที่ค่อนข้างลึก และการยกกระชับปรับรูปหน้าให้สวยอย่างใจต้องการ ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 12-24 เดือน

ฟิลเลอร์ Definisse

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Definisse เป็นฟิลเลอร์ชื่อดังจากประเทศอิตาลี ที่โดดเด่นในเรื่องการยกกระชับและการปรับรูปหน้า ด้วยการใช้เทคโนโลยีอย่าง XTR™ ได้ทำให้สาร HA (Hyaluronic Acid) เกิดการสานกันเป็นร่างแห จึงสามารถยกพยุง และปรับรูปหน้าได้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

 •  Definisse Restore

Definisse Restore เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความแข็งระดับปานกลาง เหมาะสำหรับเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกตามร่องแก้ม มุมปาก สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

 • Definisse Core

Definisse Core เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง จึงเหมาะสำหรับปรับรูปหน้า เสริมกระดูก เติมคางให้ดูเรียว ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 18 เดือน

ฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero เป็นฟิลเลอร์ยอดนิยมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดีมากๆ โดดเด่นในเรื่องการมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวดูเต่งตึงเหมือนผิวเด็ก พร้อมกับช่วยกระชับและปรับรูปหน้าให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

 • Belotero Intense

ฟิลเลอร์รุ่น Belotero Intense เป็นฟิลเลอร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยหรือร่องลึกตามจุดต่างๆ ของใบหน้าที่เกิดจากการยุบตัวของไขมัน หรือจากการลดลงของคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี ฟิลเลอร์รุ่นนี้จึงนิยมฉีดตามร่องแก้ม เพื่อแก้ปัญหาแก้มตอบ โดยผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 18 เดือน

 • Belotero Volume

ฟิลเลอร์รุ่น Belotero Volume เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าตอบ ใต้ตาลึก หรือริ้วรอยลึก จากการทรุดตัวของกระดูก สามารถใช้ฟิลเลอร์รุ่นนี้ฉีดเสริมกระดูก เพื่อให้ใบหน้าเรียบเนียนไร้ริ้วรอยและร่องลึกได้ แถมยังสามารถอยู่นานประมาณ 18 เดือน

 • Belotero Soft

Belotero Soft เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด มีโมเลกุลขนาดเล็ก เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาริ้วรอยตื้น (Fine wrinkles) หรือริ้วรอยที่อยู่บนผิวชั้นนอกที่บริเวณใต้ตาหรือร่องแก้ม นิยมฉีดเพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว ความชุ่มชื้น และต้องการให้ผิวโกลว์กระจ่างใส สามารถอยู่นานประมาณ 6-12 เดือน

เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ต้องการและเหมาะสมกับปัญหาผิวหน้าได้แล้ว อย่าลืมเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและใบหน้าที่สวยอย่างใจต้องการ

[seed_social]

Similar Posts