ยกกระชับผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย

อยากหน้าเด็กจนคนร้องทัก อยากผิวดูกระชับกว่าวัยจนคนร้องว้าว … เป็นสิ่งที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน เพราะปัญหาริ้วรอยและปัญหาผิวหย่อนคล้อยกว่าวัย ไม่ได้ทำให้ผิวดูแก่กว่าวัยเพียงเท่านั้น! แต่ปัญหาเหล่านี้ยังส่งผลกระทบต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตของหลายๆ คนอีกด้วย เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา และกู้ผิวให้กลับมากระชับเหมือนกับผิวเด็กอีกครั้ง โดยที่เห็นผลเร็วและเห็นผลนานจะต้องทำอย่างไรนั้น ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลตัวเองให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยเหมือนกับล็อกอายุเอาไว้

สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูแก่กว่าวัย

ปัญหาผิวแก่กว่าวัยจากผู้ชายและผู้หญิงส่วนมากมักจะเกิดจากสาเหตุต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. รังสียูวีจากแสงแดด

รังสียูวี (UV) ที่อยู่ในแสงแดดส่วนมากจะประกอบไปด้วย UVA และ UVB ซึ่งเป็นรังสีที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระในผิวหนัง ทำลายความยืดหยุ่นผิว และความชุ่มชื้นของผิว ส่งผลให้ผิวคล้ำไม่สดใส หรือผิวแห้งเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอย จนผิวดูแก่กว่าวัย

2. อายุมากขึ้น

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ปัญหาริ้วรอย มักจะมาพร้อมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากร่างกายจะผลิตคอลลาเจนน้อยลงตามอายุที่มากขึ้น ทำให้ให้ผิวมีความยืดหยุ่นและความแข็งแรงน้อยลง ส่งผลให้ผิวเกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยตามมา

3. ดื่มน้ำน้อย

ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ การที่ดื่มน้ำน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันจะทำให้ผิวดูแห้งขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวหน้าเหี่ยว และเกิดริ้วรอยเร็วขึ้น

4. พักผ่อนน้อย

การอดนอนหรือพักผ่อนน้อยอยู่เป็นประจำ จะส่งผลให้ใบหน้าดูโทรมไม่สดใส เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวเหี่ยวง่ายกว่าเดิม เนื่องจากในช่วงกลางคืนร่างกายจะทำการหลั่งสาร Growth Hormone ออกมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่ถ้าในเวลานั้นคุณยอมไม่หลับไม่ยอมนอนก็จะทำให้ร่างกายทำการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมาทำลายคอลลาเจนใต้ผิวของเรา

5. ผิวแห้ง

ผิวแห้งเป็นผิวที่เกิดจากการขาดความชุ่มชื้น แน่นอนว่าคนที่มีผิวแห้งย่อมเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยมากกว่า ดังนั้นถ้าไม่อยากผิวแก่ก่อนวัย คุณควรดื่มน้ำให้มากๆ หรือทาครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอยู่เสมอ

6. ความเครียด

เมื่อเกิดความเครียด ความวิตกกังวล หลายคนมักจะเผลอขมวดคิ้วอย่างไม่รู้ตัว การขมวดคิ้วมักจะเป็นการแสดงออกทางสีหน้าที่ทำให้เกิดรอยย่นและริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ใบหน้าของเรานั้นเกิดริ้วรอย หรือรอยตีนกาที่เร็วขึ้น นอกจากนี้แล้วการที่เราเครียดบ่อยๆ ยังทำให้ร่างกายเกิดการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ออกมาทำร้ายคอลลาเจนใต้ผิวของเราได้

วิธียกกระชับผิวให้ดูอ่อนกว่าวัยแบบเร่งด่วน

ฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid หรือ HA เข้าสู่ใต้ผิวหนัง เพื่อช่วยเติมเต็มริ้วรอยหรือร่องลึกต่างๆ บนใบหน้าให้ดูจางลง แถมยังช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย สำหรับจุดฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้าที่แนะนำให้ฉีดเป็นอันดับแรกๆ ก็คือ

 • ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาร่องตาลึก ใต้ตาคล้ำ ทำให้ใบหน้าดูกระจ่างใสไม่โทรม หน้าดูเด็กลง
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ปัญหาร่องแก้มลึกเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ ดูแก่กว่าวัย การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มช่วยให้ร่องแก้มดูตื้น ใบหน้าดูเด็กเหมือนล็อกอายุ

ไหมน้ำ

ไหมน้ำ หรือการฉีดไหมน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่จากประเทศเกาหลีในการช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ที่ผ่านกระบวนการ Nano Technology สามารถฉีดได้ทุกจุดบนใบหน้า ให้ความรู้สึกเจ็บน้อยกว่าร้อยไหมทั่วไป แถมฉีดแล้วยังกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่อีกด้วย ช่วยให้ผิวดูกระชับ ลดริ้วรอย ใบหน้าดูอิ่มฟูสุขภาพดี

ฉีดโบ

ฉีดโบเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ว่าช่วยในเรื่องการยกกระชับใบหน้า ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการฉีดโบเป็นการฉีดเอาสาร Botulinum Toxin A เข้าสู่ใต้ผิวหนัง ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นเกิดการคลายตัว ริ้วรอยต่างๆ ที่อยู่บนใบหน้าจึงดูจางลง ใบหน้าจึงดูเด็กกว่าวัยนั่นเอง

Ultraformer III

Ultraformer III เป็นอีกหนึ่งวิธียกกระชับใบหน้าที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน เพราะการยกกระชับด้วย Ultraformer III นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูเนียน ดูกระจ่างใส รูขุมขนดูกระชับแล้ว ยังกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดี ลดความหย่อนคล้อยบนใบหน้า เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด เพราะเครื่อง Ultraformer III จะยกกระชับผิวโดยการยิงคลื่นอัลตราซาวด์เข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังให้เกิดความร้อน จากนั้นเนื้อเยื่อก็จะเกิดการหดตัว และเกิดการยกกระชับขึ้นเอง โดยที่ไม่ต้องฉีดหรือผ่าตัดเลย

การยกกระชับผิวให้ดูอ่อนวัยด้วยวิธีเหล่านี้ เป็นเพียงหนึ่งในวิธีที่ช่วยกู้ปัญหาผิวเสียเป็นผิวดีให้เห็นผลเร็วมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ไม่ได้ช่วยให้ล็อกหน้าให้เราดูเด็กตลอดไป ถ้าคุณอยากให้หน้าดูเด็กตลอดไปเหมือนกับล็อกอายุเอาไว้ คุณจะต้องดูแลตัวเองด้วยเคล็ดลับดังต่อนี้ไปพร้อมๆ กับการรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะเด็กจนเหมือนล็อกอายุเอาไว้แล้ว

เคล็ดลับหน้าเด็ก ล็อกอายุ ให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาล แป้ง ไขมันเลวในปริมาณที่สูง เพราะการทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ถือว่าเป็นการบำรุงผิวจากภายใน
 • ทำความสะอาดหน้าให้ถูกวิธี
 • ปกป้องใบหน้าด้วยครีมกันแดด
 • เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
 • งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ระบบเลือดไหลเวียนสูบฉีดดีขึ้น
 • สครับใบหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิว

ยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาผิวกวนใจให้หน้ากลับมาดูเด็กเหมือนกับล็อกอายุเอาไว้ต้องมาที่ The Venisia Clinic คลินิกเสริมความงามที่รวบรวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และเครื่องมือทางการแพทย์สุดทันสมัย

[seed_social]

Similar Posts